- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Tết trung thu là một trong những tết truyền thống quan trọng của văn hóa phương Đông, đặc biệt là ở Việt Nam, tết trung thu mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng, đó là: sự đoàn viên. Bên cạnh đèn lồng, trống bỏi, những mâm ngũ quả đẹp mắt, tết trung thu sẽ vô cùng thiếu sót nếu như thiếu đi sự xuất hiện của những chiếc bánh trung thu truyền thống.
Bánh nướng - Chiếc bánh quen thuộc mỗi dịp Trung thu |
Những thứ mang hương vị truyền thống luôn luôn chiếm được tình cảm của người dân Việt Nam. Với những nguyên liệu đơn giản, dân dã như mứt bí, hạt sen, lạc, vừng... Chỉ từng đó thôi cũng đủ làm say đắm biết bao thế hệ thưởng thức rồi.Sẽ ấm áp biết bao khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh nướng bánh dẻo ngon lành để dành tặng cho người thân bạn bè vào dịp trung thu này.
Hãy cùng Muối Vừng khám phá bí quyết làm bánh trung thu nướng ngon đúng vị truyền thống để tết đoàn viên của bạn thêm ý nghĩa hơn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g bột mì
- 1/3 thìa cà phê baking soda
- 350g nước đường
- 1 thìa cà phê nước tro tàu
- 100ml dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cà phê rượu mai quế lộ
- 1 vài giọt màu dừa.
- Bước 1:
- Luộc chín lạp xưởng, để ráo thái hạt lựu.
- Xay sơ qua hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí sau đó trộn với vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi nhỏ.
Bước 2:
- Tạo hỗn hợp gồm: rượu, ngũ vị hương, nước dừa, dầu hào, nước lọc.
- Chia hỗn hợp trên thành 3 phần bằng nhau,
- Làm tương tự đối với phần bột gạo nếp
- Đổ 2 hỗn hợp vừa làm vào âu rồi trộn đều cho đến khi nhân có độ kết dính.
Nặn nhân bánh vừa hoàn thành. Chia nhân và vỏ theo tỷ lệ 2:1 trọng lượng bánh rồi vo tròn
Bước 4:
- Trộn đều bột với banking soda, cho phần nguyên liệu còn lại vào giữa hỗn hợp vừa trộn
- Khuấy đều hỗn hợp từ trong ra ngoài rồi nhào nhanh tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Bọc khối bột lại và ủ trong 30 phút.
Bước 5:
- Rắc bột khô lên bàn cán, để 1 lớp thật mỏng.
- Chia khối bột vừa ủ theo tỷ lệ rồi dùng tay vo tròn phần vỏ lại, lấy cán bột cán mỏng ra đủ để lớp vỏ ôm vừa đủ lớp nhân, không nên cán quá mỏng hoặc quá dày.
Bước 6: Cho 1 lớp dầu hay 1 lớp bột mỳ khô vào trong khuôn trước khi đóng bánh, sau đó cho bánh vào khuôn rồi ấn nhẹ.
Bước 7: Nướng bánh 3 lần
Lần 1: Nướng
bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, nhấc bánh ra khỏi lò, để bánh
nguội hẳn và quét mặt bánh lần một.
Lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ dưới 180 độ C trong khoảng 10 phút, lúc này bánh sẽ vàng hơn. Tiếp tục đưa bánh ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần 2.
Lần 3: Để mặt bánh đẹp hơn, Khoảng 10 phút của lần nướng cuối bạn có thể nướng lâu hơn 1 chút
Vậy là bạn đã có được những chiếc bánh nướng trung thu ngon đúng vị truyền thống cho gia đình và bạn bè rồi.
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Muối Vừng
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét