Cách làm cơm nắm muối vừng thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh trung thu truyền thống đơn giản, dễ làm (Phần 2)

Ở phần 1 chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món bánh nướng nhân thập cẩm độc đáo, để tăng thêm sự trọn vẹn cho tết trung thu sắp tới, Muối Vừng xin tiếp tục giới thiệu cách làm chiếc bánh dẻo nhân thập cập để hoàn thiện " Cặp đôi hoàn hảo" nhé! 


Chuẩn bị nguyên liệu:


Nguyên liệu làm nhân bánh:


·        80g hạt dưa
·        100g hạt đìều giã sơ qua
·        100g mứt hạt sen
·         80g mứt bí thái nhỏ
·        60g mứt gừng thái nhỏ
·         70g vỏ mứt chanh thái nhỏ
·         50g vừng trắng rang vàng
·        70g bột bánh dẻo
·        20ml nước đường

Nguyên liệu làm vỏ bánh:
·        460g bột bánh dẻo
·        1,1 lít nước đường bánh dẻo
·        1 thìa cà phê nước hoa bưởi
·        60ml dầu ăn


Cách chế biến.


Bước 1:

  Tạo hỗn hợp gồm: mứt bí, hạt điều, mứt sen, mứt bí, mứt gừng, vừng trắng rang vàng, mứt vỏ tranh. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau., sau đó thêm vào 2 đến 3 thìa bột bánh dẻo.
Tiếp đó thêm vào hỗn hợp nhân vừa tạo khoảng 3 thìa canh nước đường bánh dẻo.
Dùng tay viên tròn nhân theo tỷ lệ nhân với vỏ là 2:1



Bước 2:
Cho nước đường bánh dẻo, nước hoa bưởi, dầu ăn vào một cái bát lớn, sau đó cho từ từ bột bánh dẻo đã chuẩn bị vào rồi dùng dụng cụ khuấy nhẹ nhàng.
Khi bột đã quyện đều thành 1 khối, bạn tiếp tục dùng tay nhồi bột cho tới khi bột thật mịn.  Sau đó bọc kín bột lại, ủ trong vòng 6 tiếng.



Bước 3.
Khi ủ bột xong, bạn chia bột ra thành phần tỷ lệ thích hợp với phần nhân đã chia ở bước 1.
Cán mỏng phần bột bánh vừa chia, sau đó cho nhân bánh vào trong, vo tròn sao cho lớp vỏ vừa đủ ôm trọn phần nhân bánh.
Bước 4.

Phủ một lớp bột nếp mỏng vào khuôn bánh, sau đó cho phần bánh vừa nặn vào trong, dùng tay ấn mạnh phần xung quanh khuôn bánh.
Bạn nhớ chú ý ấn mạnh tay ở phần gốc khuôn, sau đó gõ nhẹ khuôn xuống bàn rồi lấy bánh ra thật cẩn thận nhé!
Bọc  bánh vừa làm bằng màng bọc thực phẩm hoặc bảo quản trong hộp, để bánh từ 1 đến 2 ngày, khi bánh trong, mềm quyện với nhân ăn sẽ rất ngon.


Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành xong hai loại bánh đặc trưng của tết trung thu, Cơm nắm chúc bạn và gia đình sẽ có một mùa trung thu đầy ý nghĩa!



Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!


Muối Vừng

Nhận xét