- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Bánh tôm Hồ Tây là 1 trong những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội. Bánh có vị béo ngậy của bột chiên giòn, vị bùi của tôm thêm chút ngọt ngọt cay cay của nước chấm và ít rau sống. Tất cả đã tạo nên một vị đặc trưng khó quên.
Trong tiết trời mát mẻ còn gì tuyệt hơn khi có một đĩa bánh tôm chiên vàng giòn rụm nóng hổi. Hãy bắt tay vào làm luôn nhé !!
Trong tiết trời mát mẻ còn gì tuyệt hơn khi có một đĩa bánh tôm chiên vàng giòn rụm nóng hổi. Hãy bắt tay vào làm luôn nhé !!
Bánh tôm Hồ Tây thơm ngon, giòn rụm.
Bánh tôm Hồ Tây thơm ngon, giòn rụm |
Nguyên liệu: (3 – 4 người ăn).
- Tôm: 500gr.
- Bột mì: 200gr.
- Nước: 150ml.
- Khoai lang vàng: 400gr.
- Đu đủ: 1 quả.
- Cà rốt: 1 quả.
- Trứng: 2 quả.
- Bột năng: 100gr.
- Rau thơm: xà lách, mùi, hung.
- Hành, tỏi, chanh.
- Nước mắm, muối tiêu, bột ngọt, đường, giấm, dầu ăn.
- Bột nghệ: 1gr (1/4 thìa café cho vàng bánh).
Sơ chế:
- Khoai gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, vớt ra và để ráo nước.
Khoai bào sợi nhỏ - Tôm rửa sạch, bỏ đầu và chân sau đó đem ướp muối, tiêu, bột ngọt cho ngấm.
- Trộn đều nước + bột mì + bột năng + trứng + bột nghệ trong tô lớn, đánh đều tay cho tới khi thành một hỗn hợp sền sệt và để ủ trong khoảng 30 phút. Sau đó cho khoai vào trộn đều.
- Đu đủ, cà rốt rửa sạch thái mỏng. Đu đủ bóp qua với 1 thìa café muối trong vài phút cho bớt nhựa rồi rửa với nước sạch và để ráo.
- Hành, tỏi và ớt tươi bỏ hạt băm nhuyễn.
- Rau thơm nhặt, rửa sạch.
Nước chấm:
- 2 muỗng nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi, ớt băm nhỏ + 1 muỗng canh nước lọc.
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho thêm đu đủ và cà rốt đã chuẩn bị sẵn vào.
Nước chấm chuẩn vị
Chế biến:
- Làm nóng dầu ăn rồi múc hỗn hợp đã cho vào chảo (nhớ để 1 con tôm ở giữa) chiên cho vàng, chín đều thì gắp ra để lên đĩa có giấy thấm bớt dầu.
- Cuối cùng món bánh tôm Hồ Tây đã hoàn thành rồi. Cho ra đĩa kèm với bát nước chấm và đĩa rau sống thôi. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon lành nhé !!!
Cuối cùng cũng hoàn thành món bánh tôm Hồ Tây rồi
Lưu ý:
- Nếu muốn bánh giòn từ trong ra ngoài thì nên làm bánh nhỏ với lượng khoai vừa phải và rán ở nhiệt độ vừa.
- Nếu chưa ăn luôn thì rán lần đầu vừa chin tới, khi nào ăn chiên lại lần nữa để bánh chin vàng giòn.
- Muốn đu đủ, cà rốt giòn thì khi pha nước chấm trộn đường vào trước sau đó thêm gia vị tiếp sau.
Muối Vừng
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét