Thịt bò sốt vang là một món ăn vô cùng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích, nhưng lại không được nhiều người lựa chọn để chế biến tại nhà vì cho rằng nó khá kỳ công và mất thời gian. Vậy nên hôm nay Cơm Nắm Muối Vừng chỉ cho bạn cách nấu thịt bò nấu sốt vang ngon đúng điệu, vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian.
|
Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ cực kì hấp dẫn |
Vị ngọt của những miếng
thịt bò hầm cùng với hương thơm quyến rũ của rượu vang chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ.
Cách nấu thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mỳ tuyệt ngon
Nguyên liệu:
- 600g thịt bò
- 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 100ml rượu vang
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- Gừng, tỏi
- Gia vị gồm: hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối, tương cà, ngũ vị hương
Cách nấu món thịt bò sốt vang:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
|
Sơ chế thịt bò và xắt miếng nhỏ |
- Thịt bò đem rửa sạch( để làm mất mùi hôi của thịt bò bạn có thể bóp thịt với rượu vang và gừng tươi đập dập hoặc có thể trần thịt qua nước sôi) thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Gừng cạo vỏ, băm nhỏ
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
|
Khoai tây cà rốt xắt miếng vừa ăn |
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Hành tây bóc vỏ,thái nhỏ
- Tỏi băm nhỏ.
Bước 3:
- Thịt bò đem ướp cùng gừng băm, nước mắm, đường, rượu vang, tương cà, 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
|
Ướp thịt bò với gia vị trong vòng 15 phút |
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn, đợi khi dầu nóng già thì cho cà chua vào đảo, tiếp đó cho phần thịt bò vừa ướp vào chảo xào cùng. Sau khi thịt bò đã chín tái thì cho thêm 2 bát nước, hầm đến khi thịt chín.
|
Bò nấu sốt vang với nước sốt sền sệt rất ngon |
- Khi nước sôi được 20 phút thì cho hành tây, khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Khi phần nước trong nồi còn lại sền sệt là được.
- Múc sản phẩm ra chén, cho thêm rau thơm và thưởng thức.
|
Thịt bò nấu sốt vang ăn kèm với bánh mỳ hay cơm nóng đều rất ngon |
Vậy là cuối cùng món
thịt bò sốt vang ngon đậm đà đã hoàn thành rồi ! Cách nấu thịt bò sốt vang này rất dễ làm phải không các bạn ? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay cho gia đình và người thân của bạn thôi nào 😋😁
Một số lưu ý khi nấu món thịt bò sốt vang:
- Thịt bò dùng để sốt vang nên là thịt phần bắp, có gân.
- Khi cho phần củ vào thịt bạn nên cho khoai tây vào trước cà rốt và hành tây vì khoai tây lâu chín hơn. Nếu cho cùng 1 lúc cà rốt và hành tây sẽ bị nát.
- Bạn có thểm thêm ớt băm nhuyễn khi ướp thịt nếu bạn thích ăn cay
- Bạn có thể ăn thịt bò sốt vang cùng với bánh mì, cơm hoặc bún
Để cập nhập thêm các
công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like
Fanpage và đăng kí nhận mail của
Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Nhận xét
Đăng nhận xét