Cơm Nắm – Muối Vừng là món ăn dân dã thanh tịnh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Món ăn đơn nhưng lại khá được rất nhiều người yêu thích. Vậy nhân ngày rằm tháng 9, hôm nay hãy cùng lovefoodvn cùng thực hiện món ăn đặc biệt này nhé!
Cách làm cơm nắm muối vừng thơm ngon đơn giản
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm cơm nắm muối vừng |
- 200g gạo dẻo thơm
- 100g lạc
- 50g hạt vừng
- muối, đường, ruốc ( hoặc giò, chả)
- chuẩn bị 1 chiếc khăn sạch để nắm cơm.
Thực hiện:
- Gạo đem loại bỏ vỏ trấu, sạn rồi vo sạch, để ráo. Sau đó cho gạo vào nồi, thêm nước rồi nấu chín.
- Trong lúc chờ cơm chín, bạn thực hiện chế biến phần muối vừng. Đem lạc rang chín, sàng vỏ rồi dã dập,vừng đem rang thơm rồi để nguội. Sau đó trộn đều vừng và lạc với muối và đường sao cho vừa ăn.
- Khi cơm đã chín, lấy cơm ra rá rồi để nguội. Sau đó cho cơm vào túi nilon, làm ẩm khăn, bọc khăn quanh túi cơm rồi nhồi cơm như nhồi bột làm bánh.
- Khi cơm đã dính thành một khối, dùng tay nắn khối cơm thành hình trụ, sau đó đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Ăn kèm cùng muối vừng hoặc ruốc đều ngon - Thêm muối vừng, giò, chả hoặc ruốc bông và thưởng thức.
Chú ý:
- Bạn nên sử dụng gạo dẻo, không nên đổ ít nước vì nếu cơm khô khi nén sẽ khó kết dính.
- Bạn nên rang qua muối trước khi đem trộn với lạc và vừng.
- Khi cơm chín bạn nên lấy cơm ra vá chứ không nên lấy ra bát tô, vì nếu cho vào bát tô cơm sẽ bị hấp hơi.
Muối Vừng
Nhận xét
Đăng nhận xét