- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Cá kho tộ là món ăn truyền thống của Việt Nam, là món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ. Tuy nhiên mỗi vùng Bắc – Trung - Nam lại có cách chế biến khác nhau. Hôm nay, Muối Vừng xin giới thiệu tới các bạn công thức làm món cá kho tộ để cảm nhận vị mềm, chắc, béo ngậy của cá kết hợp với độ keo sánh cùng vị ngọt hơi cay cay của nguyên liệu nhé 👌
Để món cá kho tộ ngon đúng điệu thì phải đủ tiêu chí sau: cá thơm và chắc thịt, gia vị đậm đà, mùi thơm không bị tanh.
+ 200g thịt ba chỉ.
+ 1 quả dừa để lấy nước .
+ tỏi, nước hàng, hạt nêm, nước mắm.
-Cá làm sạch cắt khúc tầm 3cm. Bạn có thể kho cả con hoặc phần đầu và đuôi để nấu canh luôn. Ướp cá với 2 muỗng café nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café hạt nêm. (ướp trong khoảng 15-20 phút)
-Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
-Tỏi bóc vỏ, đập dập.
-Làm nóng nồi với 1 ít dầu ăn (nồi đất càng tốt nhé) rồi cho tỏi vào phi thơm.
-Phi thơm tỏi cho thịt vào đảo. Đảo đều tay với lửa to để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh chút thì tắt bếp.
-Khi nồi cá sôi thì vặn nhỏ lửa, trong quá trình nên rưới nước lên để cho cá thấm hết gia vị. Đun tới khi gần cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun thêm chút rồi tắt bếp.
Cuối cùng món cá kho tộ cũng đã hoàn thành, bạn nào thích hoa lá chút thì cho thêm ít ớt, ít tiêu và vài cọng hành lá là chén được vài tô cơm rồi. Hãy thực hiện ngay để bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn !!!
Cách nấu cá kho tộ ngon đúng điệu |
Để món cá kho tộ ngon đúng điệu thì phải đủ tiêu chí sau: cá thơm và chắc thịt, gia vị đậm đà, mùi thơm không bị tanh.
Các nguyên liệu cần thiết để làm món cá kho tộ:
+ Cá lóc tươi: 700 – 800 g. (Nếu ko mua được cá lóc bạn có thể dùng cá quả, cá rô, cá chép hay loại cá nước ngọt nào mà bạn thích nhé)+ 200g thịt ba chỉ.
+ 1 quả dừa để lấy nước .
+ tỏi, nước hàng, hạt nêm, nước mắm.
Các bước thực hiện món cá kho tộ:
Bước 1: Sơ chế
-Cá làm sạch cắt khúc tầm 3cm. Bạn có thể kho cả con hoặc phần đầu và đuôi để nấu canh luôn. Ướp cá với 2 muỗng café nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café hạt nêm. (ướp trong khoảng 15-20 phút)
-Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
-Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 2:
-Làm nóng nồi với 1 ít dầu ăn (nồi đất càng tốt nhé) rồi cho tỏi vào phi thơm.
-Phi thơm tỏi cho thịt vào đảo. Đảo đều tay với lửa to để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh chút thì tắt bếp.
(Nếu bạn không ăn được mỡ thì nên lấy bớt ra nhé) |
Bước 3:
-Xếp cá vào nồi, thịt dưới cá trên nhé để tránh bị dính nồi. Rưới phần nước ướp cá và nước dừa vào nồi rồi đun sôi.-Khi nồi cá sôi thì vặn nhỏ lửa, trong quá trình nên rưới nước lên để cho cá thấm hết gia vị. Đun tới khi gần cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun thêm chút rồi tắt bếp.
Cuối cùng món cá kho tộ cũng đã hoàn thành, bạn nào thích hoa lá chút thì cho thêm ít ớt, ít tiêu và vài cọng hành lá là chén được vài tô cơm rồi. Hãy thực hiện ngay để bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn !!!
Muối Vừng
Nhận xét
làm thế nào để kho có màu đẹp như thế kia hả ad?
Trả lờiXóaMình dùng nước hàng bạn nhé, cái này dễ mua lắm. Ra tiệm tạp hóa hay chợ đều có sẵn đó ban. Chúc bạn thành công <3
Xóa