- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Xôi ngô là món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam, từ trẻ nhỏ cho tới người già, chắc hẳn ai cũng yêu thích món quà vặt vô cùng hấp dẫn này. Đặc biệt là vào mùa đông, những hàng xôi thơm phức,nghi ngút khói từ những gánh hàng rong dọc đường chắc chắn sẽ khiến bạn không thể không dừng lại,một bát xôi ngô nóng hổi cho ngày đông lạnh giá thì còn gì bằng phải không?
Hãy cùng tìm hiểu ngay cách nấu xôi ngô thơm ngon để có thể chiêu đãi gia đình vào mùa đông sắp tới nhé!
Cách làm xôi ngô thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500gr gạo nếp ( bạn có thể chọn gạo nếp cái hoa vàng hoặc gạo nếp thường đều được)
- 200gr ngô đã tách ( bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt, hơi non một chút )
- 100ml nước cốt dừa
- 100g dừa nạo
- 1 chút muối.
Thực hiện:
Bước 1:
Cho vào gạo nếp đã để ráo một chút muối rồi xóc đều. Sau đó, cho thêm ngô vào trộn đều.
Bước 3:
Cho cả ngô và gạo nếp đã trộn đều vào chõ hấp khoảng 30-40 phút. Lưu ý khi cho nước vào chõ, nên cho vừa phải, không nên đổ nhiều quá, nước sẽ bốc hơi hoặc trào mạnh sẽ làm cho phần xôi ở dưới bị nát, phần xôi bị nát cũng sẽ bịt kín các lỗ thông hơi làm cho phần xôi phía trên chín không đều.
Mình còn dùng thêm khăn sạch ẩm trùm lên bên ngoài của chõ để giữ nhiệt, giúp xôi có thể chín đều hơn.
Mình còn dùng thêm khăn sạch ẩm trùm lên bên ngoài của chõ để giữ nhiệt, giúp xôi có thể chín đều hơn.
Bước 4:
Trong lúc chờ xôi chín, bạn cho nước cốt dừa vào nồi rồi bắc lên bếp đun, cho thêm một chút hạt nêm rồi đợi đến khi nước cốt dừa hơi đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5:
Rưới nước cốt dừa lên xôi đang đồ,trộn từ từ cho nước dừa ngấm vào xôi, đợi đến khi xôi chín rồi tắt bếp.
Cho dừa tươi nạo vào rồi trộn thật đều, sau đó có thể dùng được ngay.
Bạn có thể cho thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt vào xôi khi ăn để tăng thêm phần hấp dẫn.
Vậy là món xôi ngô cốt dừa đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và dễ làm phải không các bạn. Hãy lưu lại công thức và thực hiện ngay đi nhé !!
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Cho dừa tươi nạo vào rồi trộn thật đều, sau đó có thể dùng được ngay.
Bạn có thể cho thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt vào xôi khi ăn để tăng thêm phần hấp dẫn.
Vậy là món xôi ngô cốt dừa đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và dễ làm phải không các bạn. Hãy lưu lại công thức và thực hiện ngay đi nhé !!
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Muối Vừng
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét