Cách làm cơm nắm muối vừng thơm ngon đơn giản

Cách làm thịt kho tàu ngon "thủng nồi trôi rế"


Thịt kho tàu là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau để có được một món thịt kho tàu ngon. Khi nhắc đến thịt kho tàu là người ta liên tưởng ngay đến những miếng thịt ba chỉ vàng óng béo ngậy, ăn vào cảm giác như tan ngay trong miệng vậy.

Hôm nay, hãy cùng nấu thịt kho tàu với Muối Vừng theo công thức ngon “ thủng nồi trôi rế” nhé.



Thịt kho tàu béo ngậy đậm đà

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu ( 4-5 người ăn):

  • Thịt ba chỉ: 700g ( nên chọn miếng thịt có lớp da mỏng thì thịt mới ngon và mau mềm)
  • Trứng cút: 30 quả
  • Nước dùng: 1(lít) nước dừa, đường( phèn), đường thốt nốt. 
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm ngon, hạt tiêu
  • Hành khô, hành lá.
Cách làm thịt kho tàu chuẩn vị "mẹ nấu"
Nguyên liệu

Sơ chế:

-Thịt ba chỉ thái miếng to, trần nước sôi giúp thịt giảm mùi hôi. Ướp thịt với nước mắm, tiêu, đường, 1 chút muối, hành tỏi trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

-Trứng luộc chín, bóc vỏ, rán qua để vó trứng được dai hơn.

Cách làm thịt kho tàu chuẩn vị "mẹ nấu"
Trứng cút rán qua


-Ướp thịt với một chút muối, mắm, hạt tiêu và hành khô.

-Nước hàng:

Với nước hàng các bạn có thể mua ở ngoài tiệm tạp hóa, tuy nhiên tự làm nước hàng món thịt kho sẽ hấp dẫn và đảm bảo an toàn hơn.

Cho đường( nên dùng đường phèn), đun đến khi đường ngả màu cánh gián, cho thêm một chút nước.

Cách làm thịt kho tàu chuẩn vị "mẹ nấu"
Nước hàng

Các bước chế biến món thịt kho tàu:

  • Bước 1: Cho thịt đã ướp vào chảo, đảo cho thịt thật săn lại rồi đổ nước dừa cùng nước hàng vào cho ngập thịt. Ban đầu vặn to lửa cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó để lửa riu riu cho thịt chín mềm dần và nước dừa ngấm vào thịt. Nếu nước dừa cạn thì cho thêm nước sôi vào, không nên kho quá nhiều nước dừa vì màu của thịt sẽ không được đẹp.
  • Bước 2: Khi thịt đã hơi mềm, ta cho trứng cút vào. Không nên cho trứng vào quá sớm bởi khi kho lâu trứng sẽ đổi màu nâu và bị chai cứng, ăn không ngon.
  • Bước 3: Đến khi thịt gần ăn, thêm chút đường thốt nốt để thịt thêm đủ ngọt, thêm hành lá và tắt bếp.

Thịt kho tàu béo ngậy, đậm đà

Vậy là món thịt kho tàu thơm ngon, đưa cơm cho cả gia đình đã hoàn thành. Chúc các bạn ăn ngon miệng nhé !!!

Lưu ý:

  • Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò có cả nạc lẫn mỡ và bì để thịt kho tàu được mềm, ngậy và trông đẹp mắt hơn. Nếu không ăn được mỡ có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
  • Hành tỏi giã nát giúp thịt kho tàu ngon hơn nhưng nếu bạn muốn để dành ăn lâu thì không nên cho thêm 2 nguyên liệu này.
  • Nếu bạn muốn làm nhiều và ăn dần thì nên chia nồi thịt kho thành từng phần và bỏ ngăn đá tủ lạnh. Hôm nào ăn thì lôi ra hâm nóng lại, như vậy thịt và trứng sẽ không bị cứng do bị đun đi đun lại nhiều lần
  • Cách nấu thịt kho tàu với trứng gà hay trứng vịt cũng tương tự các bạn nhé.
Để cập nhập thêm các chia sẻ công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm chia sẻ. chúc bạn thành công 😊😊
Muối Vừng

Nhận xét