Cách làm cơm nắm muối vừng thơm ngon đơn giản

Công thức làm món chả lá lốt ngon thơm nức mũi

Chả lá lốt là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Cách làm chả lá lốt tuy không quá cầu kì nhưng lại được nhiều người ưa thích bởi hương vị mà nó mang lại. Chỉ cần bớt chút thời gian cùng nguyên liệu đơn giản dễ kiếm là bạn có thể làm món ăn hấp dẫn này rồi!

Công thức làm món chả lá lốt ngon thơm nức mũi
Cách làm chả lá lốt ngon thơm nức mũi

 Sau đây Muối Vừng xin chia sẻ công thức làm món chả lá lốt ngon thơm nức mũi cùng một số bí quyết để làm món chả lá lốt ngon nhé!

Nguyên liệu để làm món chả lá lốt:

- 1 bó lá lốt, mọi người nên mua loại lá lốt bánh tẻ non vừa phải nhé.
- 400gr thịt heo.
- 2 củ hành khô và vài nhánh hành lá.
- Dầu ăn, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu.
- 1 quả trứng gà ( Đây chính là nguyên liệu đặc biệt giúp món chả lá lốt ngon hơn đó)

Cách làm món chả lá lốt:

Bước 1: Lá lốt cắt bớt cuống, đem rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Thịt heo băm hoặc xay nhuyễn. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Đổ hành lá, hành khô đã xắt nhỏ vào tô thịt băm; nêm nếm bột canh, mỳ chính, hạt tiêu (tùy chỉnh theo khẩu vị). Đánh 1 quả trứng gà vào và trộn đều.


Bước 4: Đặt mặt trái của lá lốt lên thớt sau đó múc nhân thịt vào giữa, cuộn chặt đều tay. Nên chừa lại 2 bên đầu một chút lá, tránh cho quá nhiều thịt kẻo bị tuột ra ngoài.Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lấy tăm ghim chả lại nhé,

Công thức làm món chả lá lốt ngon thơm nức mũi


Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 2-3 thìa canh dầu ăn, đợi dầu sôi từ từ thả chả lá lốt vào chiên, rán đều từng mặt cho đến khi chả chín vàng.

Công thức làm món chả lá lốt ngon thơm nức mũi

Bước 6: Khi chả lá lốt đã chín vàng đều thơm nức mũi thì gắp chả ra rổ lót giấy thấm dầu cho chả bớt ngấy và bầy chả ra đĩa.

 Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả lá lố thơm nức mũi rồi!!! Chả lá lốt ăn kèm cơm hoặc bún đều rất ngon nhé.

Công thức làm món chả lá lốt ngon thơm nức mũi
Chả lá lốt ăn kèm cơm nóng hoặc bún đều rất ngon

Bí quyết để rán chả lá lốt thơm ngon:

- Bạn nên chọn thịt nạc vai có dắt mỡ, khi rán sẽ không bị khô và chả cũng sẽ mềm hơn, khi ăn cũng không quá béo. Khi ướp thịt bạn có thể ướp cùng với một chút mắm sẽ thơm và dậy mùi hơn nhé.
- Thái một chút lá lốt trộn lẫn với nhân thịt sẽ khiến món chả lá lốt dậy mùi hơn.
- Lá lốt trước khi cuốn cần phải để thật ráo nước. Nếu bạn gói bằng lá lốt ướt khi rán sẽ bị bắn mỡ lung tung, rất khó rán.
- Tránh cho quá nhiều dầu ăn khi rán chả lá lốt bởi sẽ làm chả rất ngấy. Đặc biệt nếu dùng thịt nạc vai làm chả thì thịt nạc vai có dắt mỡ sẵn, khi rán mỡ sẽ tiết ra giúp món chả lá lốt thơm ngon mà còn có màu rất đẹp mắt.
 Chúc bạn thành công khi thực hiện món chả lá lốt này để chiêu đã cả gia đình nhé!!
Muối Vừng

Nhận xét