- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Hủ tiếu hay còn gọi là Hủ tíu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Giống như phở ở Hà Nội, hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người miền nam. Với những nguyên liệu đơn giản, chỉ cần sự chăm chút trong cách nấu cũng như lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, gia đình nhà bạn sẽ có ngay một món hủ tiếu thơm ngon rồi.
Mặc dù hủ tiếu có rất nhiều loại khác nhau, nhưng hôm nay Cơm Nắm - Muối Vừng xin giới thiệu đến cả nhà mình món hủ tiếu miền tây. Cùng vào bếp với Muối Vừng nhé:
Cách làm hủ tiếu thơm ngon tại nhà
Hủ tiếu thơm ngon cho gia đình |
Nguyên liệu cho món hủ tiếu:
- 0.5kg xương heo.
- 10 con tôm khô loại vừa.
- 1/2 con khô mực loại nhỏ nướng vàng.
- 1/2 củ cải trắng.
- 1/2 củ cà rốt.
- 200g thịt nạc nguyên miếng.
- 16 con tôm cỡ vừa hay to tùy thích.
- khoảng 4 viên đường phèn khoảng móng tay nhỏ.( Người dân miền nam thường cho đường vào món ăn, nếu gia đình bạn không quen dùng đường có thể bỏ qua)
- 200g thịt nạc để bằm.
- 200g gan, hay tim.
- 1 viên nấu súp gia vị heo.
- 1 muỗng canh tỏi bằm.
- 1 muỗng canh nước mắm.
- Vài lát củ cải muối.
- 4 lát cọng cần tây.
Nguyên liệu món hủ tiếu |
Nguyên liệu món hủ tiếu |
Cách làm món hủ tiếu:
Nấu nước dùng:
- Rửa sạch xương heo, sau đó cho vào nồi nước đun sôi và vớt bỏ phần nước đầu ra và rửa lại cho thật sạch. Cho tiếp 2 lít nước vào nồi đun sôi và cho vào nồi cà rốt, cải trắng, xương, tôm khô, củ cái muối, cần tây, đường phèn... vào hầm cho nước dùng được ngọt và đậm đà hương vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.-Thịt trần qua nước sôi sau đó cho thịt vào luộc cùng với nước dùng. Nước thịt sẽ giúp nước dùng thơm và ngọt hơn. Nên nếm thêm nước mắt cho nước dùng dậy mùi. Luộc đến khi thị chín.
Món thịt cho kèm:
-Gan, tim, tôm đem luộc chín. Gan và tim thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ để nguyên con-Thịt sau khi chín vớt ráo nước, thái miếng vừa ăn
-Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi.
-Lấy một ít nước dùng xào cùng thịt băm.
Hoàn thành món hủ tiếu:
-Trần hủ tiếu vào nước sôi, xếp hủ tiếu vào bát trước. Cho lá hẹ lên trên sợi hủ tiếu.-Tiếp tục cho thịt băm đã được xào cùng nước dùng lên
-Sếp tiếp các món thịt ăn kèm: thịt, gan, tim. Xếp tôm lên trên cùng.
-Nếu gia đình bạn muốn ăn rau sống ta xếp tiếp rau sống lên trên
-Cuối cùng múc nước dùng nhẹ nhàng đổ vào tô.
Hủ tiếu thơm ngon đã hoàn thành rồi !! |
Vậy là bát hủ tiếu miền tây thơm ngon đã hoàn thành rồi. Gia đình có thể rắc thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy mùi hơn nhé.
Món hủ tiếu sẽ thơm ngon nhất khi được làm từ các nguyên liệu tươi ngon. Cùng chọn kĩ nguyên liệu để giúp gia đình có mộ món ăn hấp dẫn và an toàn các bạn nhé.
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Món hủ tiếu sẽ thơm ngon nhất khi được làm từ các nguyên liệu tươi ngon. Cùng chọn kĩ nguyên liệu để giúp gia đình có mộ món ăn hấp dẫn và an toàn các bạn nhé.
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Muối Vừng
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét