Cách làm cơm nắm muối vừng thơm ngon đơn giản

Cách làm gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng

Gà tần thuốc bắc là một món ăn cực hấp dẫn và bổ dưỡng. Thử tưởng tượng trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, được nhâm nhi tô gà tần nóng hổi, thơm mùi thuốc mắc, đậm vị ngọt của gà thì còn gì bằng. Món này còn cực kỳ bổ dưỡng với những vị thuốc bắc được hầm kĩ cùng gà, cực phù hợp với bà bầu hoặc người vừa ốm dậy.

Hãy cùng Cơm Nắm – Muối Vừng khám phá bí quyết tần gà cùng thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Cách làm gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng
Gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng


Nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc:

  • Các vị thuốc bắc: Bắc đỗ trọng, Đương quy, Bắc ky, Phong đẳng sâm, Hoài sơn, Kỷ tử, Cao ly sâm, Thục địa, Xuyên khung, Bắc đại táo, Ngọc trúc, Bạch chỉ. Các bạn cũng có thể mua gói vị thuốc bắc tần gà có bán sẵn lại siêu thị hoặc cửa tiệm tạp hóa nhé.
Cách làm gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng
Các vị thuốc bắc

  • 500 gr đùi gà.
  • Ngải cứu 1 mớ.
  • Gia vị, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng


Cách làm món gà tần thuốc bắc:

Bước 1: 

Các vị thuốc bắc các bạn đem rửa sạch. Nếu sử dụng gói vị thuốc bắc bán sẵn các bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ để tránh hút hết nước ngọt từ gà (hạt ý dĩ là hạt màu trắng có hình giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).

Bước 2: 

Thịt gà rửa sạch, nướng sơ qua trên lửa. Bước này sẽ giúp thịt gà dai, ngon hơn, tránh bị nát trong quá trình hầm.

Cách làm gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng
Ướp thịt gà với thuốc bắc


Bước 3: 

Đặt gà vào nồi cùng các vị thuốc bắc, rắc một chút gia vị, hạt nêm lên trên cho đậm vị và cuối cùng là phủ ngải cứu lên trên.

Cách làm gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng

Bước 4: 

Đặt nồi gà vào một nồi nước lớn hơn, hấp cách thủy trong khoảng 1-1,5h. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ cần hầm gà trong khoảng 30 phút là được. Gà chín mềm, dậy mùi thơm và có màu nâu sẫm là được.

Cách làm gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng

Gà tần thuốc bắc có thể dùng nóng, ăn trực tiếp hoặc ăn cùng với mỳ đều rất ngon. Khi ăn, các bạn có thể chấm với gia vị, dấm, lá chanh cho món ăn thêm đậm vị.

Với tác dụng tư bổ gan thận, dưỡng âm ích khí, bổ tinh tủy, gà tần thuốc bắc thích hợp dùng cho người già, người suy nhược thể chất, trẻ biếng ăn, còi xương,… Bên cạnh đó, cũng có thể dùng món này cho phụ nữ mang thai, người huyết áp cao, huyết áp thấp,….

Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!

Muối Vừng

Nhận xét

Đăng nhận xét