- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Chả mực tươi ngon thơm giòn |
Cách làm chả mực tươi ngon tại nhà
Nguyên liệu làm món chả mực tại nhà:
- Mực tươi( mực mai hoặc mực lá): 800g
- Mỡ lợn: 50 g
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Thìa là
- Đường, bột nêm, hạt tiêu, bột năng, bột nếp
- Nhiều hàng quán thường thêm thị lợn và tôm trong nguyên liệu chế biến món chả mực. Tuy nhiên chả mực ngon nhất chỉ nên dùng nguyên liệu là 100% mực tươi cùng chút mỡ lợn( để tăng thêm độ ngậy cho món chả)
Cách làm món chả mực thơm ngon tại nhà:
1. Sơ chế:
Cắt mực thành miếng to . Trộn đều mực cùng mỡ lợn, các loại bột và thìa là. Cuối cùng là trộn đường và một chút bột nêm, hạt tiêu.Để các loại gia vị và bột ngấm đều vào mực, ta bóp đều tay và tránh dùng lực mạnh
2. Xay mực:
Bước xay mực là bước hết sức quan trọng, quyết định đồ giòn và ngon của chả mực. Theo như những hàng chả mực nổi tiếng ở Hạ Long, thời gian xay mực chỉ trong 1,5s( với máy xay chuyên dụng của họ).Mực xay đạt tiêu chuẩn không quá nát, vẫn giữ được độ sần sật khi cầm trên tay.
Sau khi xay mực xong, cho mực xay vào tủ lạnh khoảng hơn 1h. Với bước này, mực sẽ thêm ngấm gia vị và có độ giòn nhất định khi rán.
Trước khi rán chả mực, ta viên thành những viên tròn và ấn nhẹ tay để chả hơi dẹt (Không cần cầu kỳ trong bước viên chả này)
3. Chiên chả mực:
Chả mực thơm ngon nên được chiên bằng dầu mới và ngập dầu. Chỉ cần 2 mặt chả vàng đều là có thể ăn được.Chiên vàng đều 2 mặt |
Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản như trên, hi vọng các bạn sẽ thành công với món chả mực giòn dai thơm ngon này nhé.
Ăn với cơm rất ngon nhé |
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét