- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
BÚN THANG – MÓN ĂN TINH TẾ ĐẤT KINH KỲ
Ẩm thực xứ Hà thành nổi tiếng với những món ăn thanh đạm mà
tinh tế. Quả không ngoa khi ví bún thang là viên ngọc quý của ẩm thực Hà thành.
Bát bún thang là một sự kết hợp hài hòa và tinh tế từ màu sắc đến hương vị. Nước
dùng ngọt, thanh, trong vắt từ nước hầm xương và tôm khô ăn cùng trứng, thịt
gà, giò chả,…
Bún thang - Nét ẩm thực thanh tao của người Hà Thành |
Hôm nay, Cơm Nắm – Muối Vừng rất vui được giới thiệu với các bạn món ăn này. Cùng bắt tay vào làm thôi nhé.
Nguyên liệu làm bún thang ngon như ngoài hàng:
- ½ con gà ta
- 2 quả trứng vịt
- 100g giò lụa
- 500g xương hom hay xương ống heo
- 1,5 kg bún sợi nhỏ
- 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
- 200g tôm sú
- Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
- Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng.
- 2 quả trứng vịt
- 100g giò lụa
- 500g xương hom hay xương ống heo
- 1,5 kg bún sợi nhỏ
- 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
- 200g tôm sú
- Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
- Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng.
Nguyên liệu làm món bún thang |
Chuẩn bị nước dùng:
- Xương lợn trần
sơ qua nước sôi, chắt bỏ nước và rửa qua cho sạch. Đem xương xào qua với một
chút gia vị và đem hầm.
Hầm xương |
- Gà đem luộc, riêng thịt và xương gà.
- Tôm khô rửa sạch, rang thơm.
- Hành khô, gừng, râu mực khô đem nướng thơm.
Cách làm món bún thang ngon như ngoài hàng:
Bước 1:
Đem xương lợn, xương gà hầm cùng tôm khô, hành khô, gừng, râu mực khoảng 2-3h.Bước 2:
Thái chỉ thịt gà, giò lụa và trứng |
- Thịt gà luộc đem thái chỉ hoặc xé nhỏ.
- Trứng vịt đánh tan, tráng mỏng và thái chỉ.
- Giò lụa thái chỉ
Bước 3:
Ngâm sợi củ cải khô |
Củ cải
khô đem ngâm nước cho nở, sau đó bóp với một chút dấm và đường trong khoảng 30
phút.
Bước 4:
Tôm sú luộc
qua, bóc vỏ, đem giã nhỏ và xào qua với dầu ăn, nước mắm cho vàng làm ruốc.
Bước 5:
- Hành, rau dăm thái nhỏ.
- Trước khi ăn, cần trần sơ qua bún. Xếp ngay ngắn bún, trứng, giò lụa, tôm, củ cải,… vào bát rồi chan nước dùng là được.
Khi ăn, bạn có thể
dùng cùng dấm, ớt và một chút mắm tôm cho thơm. Nếu không thích mắm tôm, chúng
ta có thể bỏ qua gia vị này. Bún thang phải ăn thật nóng mới ngon nhé.
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Muối Vừng
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét