Bắp cải cuộn thịt hấp là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau và thịt rất thanh đạm và hấp dẫn. Với nguyên liệu rất dễ mua, chỉ cần khéo léo một chút là ta đã tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt.
|
Bắp cải cuộn thịt hấp thơm ngon, lạ miệng |
Nào, hãy cùng
Cơm Nắm - Muối Vừng xắn tay vào bếp để thực hiện
món bắp cải cuộn thịt hấp để chiêu đã cho cả gia đình nhé!
Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp
Nguyên liệu làm món bắp cải cuộn thịt hấp:
- 1 cái bắp cải ngon
- 300g thịt xay
- 50g mộc nhĩ
- 50g nấm hương
- 50g cà rốt
- 50g hành lá
- 2 củ hành khô
- Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1:
- Cho mộc nhĩ, nấm hương vào tô nước ấm, ngâm khoảng 10 - 15 phút cho nở mềm, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ, hành lá chỉ lấy phần lá xanh rửa sạch.
|
Ngâm nấm hương |
Bước 2:
- Ướp thịt với mắm, hạt nêm, tiêu, mì chính cùng với hành khô, mộc nhĩ, nấm hương rồi trộn đều cho nguyên liệu quyện vào nhau. Ướp trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm bớt nguyên liệu như cho thêm cà rốt băm nhỏ cho món bắp cải cuộn thịt ăn thêm mà sắc.
|
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau |
Bước 3:
- Bắp cải bỏ bớt lá xanh già bên ngoài, khéo léo dùng dao tách bỏ phần cuống lá rồi dùng tay nhẹ nhàng tách từng lá bắp cải ra. Rửa sạch để, ráo nước (Nếu không thể khoét bỏ cuống lá, mọi người có thể từ từ tách từng lá bắp cải theo thứ tự từ ngoài vào trong nhé)
- Đun sôi 1 nồi nước, bỏ chút muối. Nhúng lá bắp cải qua nước sôi, khi nước lăn tăn sủi thì vớt ra rổ cho ráo.
- Nhúng hành lá, vớt ra rổ với bắp cải.
Bước 4:
- Trải lá bắp cải ra thớt, tùy theo cuốn to hay nhỏ mà lựa chọn kích thước lá. Bạn có thể cuốn dọc hay ngang thớ lá, tùy theo sở thích.
- Lấy thìa xúc thịt đã ướp bỏ vào giữa lá như cuốn nem. Cuộn một vòng từ gốc lên, gấp nhẹ hai bên mép rồi cuộn tiếp cho đến hết lá. Cần cuộn chắc tay, nhẹ nhàng tránh làm rách lá, nếu lá bị rách, lấy lá khác vá vào bên trong rồi cuộn như bình thường.
- Dùng lá hành buộc lại tránh lá bị bung ra cũng để bắp cải cuộn thịt trông đẹp hơn, nếu không có hành lá thì khi hấp mình đặt phần mép lá xuống dưới, lá bắp cải cũng không bung ra được
Bước 5:
|
Hấp thịt khoảng 8 - 10 phút là chin |
- Chuẩn bị nồi cách thủy, khi nước sôi cho thịt vào hấp. Hấp thịt khoảng 8 - 10 phút là chín. Khi thịt chín, gắp thịt ra đĩa
Vậy là bạn đã hoàn thành món
bắp cải cuộn thịt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Món bắp cải cuộn thịt có thể dùng nóng hay nguội đều được, khi ăn bạn nhớ rắc chút tiêu lên trên cho thơm nhé. Bởi không có dầu mỡ nên món này ta có thể ăn hoài không chán 👌👌. Chúc bạn thành công!
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của
Muối Vừng thì đừng quên like
Fanpage và đăng kí nhận mail của
Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Muối Vừng
Nhận xét
Đăng nhận xét