Cách làm cơm nắm muối vừng thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn tan tại nhà

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc không những người dân Việt Nam mà cả khách du lịch nước ngoài cũng vô cùng yêu thích. Những chiếc bánh mỏng giòn được cuộn chung với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn không làm bạn thất vọng. Hãy cùng Muối Vừng tìm hiểu công thức để làm ra những chiếc bánh xèo thơm ngon nhé!

Cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn tan tại nhà
Chiếc bánh xèo với vỏ mỏng vàng giòn tan

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm nước chấm:

  •          nước mắm
  •          nước sôi để nguội
  •           đường
  •          quả chanh, ớt, tỏi

Nguyên liệu làm bánh xèo:

Cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn tan tại nhà

  •          200g bột gạo khô
  •          10g bột nghệ
  •          30g nấm hương
  •          100g giá đỗ
  •          200g thịt lợn
  •          200g tôm bóc vỏ
  •          100ml bia
  •          250ml nước lọc.
  •          1 củ hành tây
  •          Hành tím, hành lá, gừng, tỏi, ớt, chanh
  •          Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
  •          Rau sống các loại: rau thơm, xà lách

Các bước làm món bánh xèo giòn rụm, thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

-         Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ.
-         Thịt lợn thái lát mỏng rồi đem ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 chút hạt tiêu.
-         Cho tôm đã bóc vỏ vào bát rồi thêm 1 chút muối và 1 ít gừng giã nhỏ vào ướp.
-         Hành tây bóc vỏ, thái múi nhỏ.
-         Nấm hương ngâm mềm rồi thái sợi nhỏ.
-         Giá đỗ và rau sống rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng.
-         Hành tím băm nhỏ.
  
Bước 2:
Sơ chế phần vỏ bánh: Cho bột gạo, bia, bột nghệ, 1 thìa cà phê muối vào bát tô rồi thêm nước lọc, hành lá vào trộn đều.
Cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn tan tại nhà

Sơ chế phần nhân bánh:  bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng. Sau đó cho thịt, tôm, nấm hương vào đảo đều, khi gần chín thì cho thêm hành tây và gia vị.
Bước 3:
-         Cho dầu vào 1 cái chảo lớn, chờ dầu sôi thì đổ 1 muôi bột vào tráng đều chảo cho thật mỏng, đậy vung trong vòng nửa phút rồi cho phần nhân  và giá đỗ lên trên bánh, đậy vung khoảng 2 phút.

Cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn tan tại nhà

-         Gấp đôi bánh, rán bánh tới khi bánh giòn và vàng đều 2 mặt.

Bước 4:
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc, cho thêm nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhỏ vào.

Cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn tan tại nhà
Nước mắm chua ngọt chấm bánh xèo

Bánh xèo dùng khi còn nóng là ngon nhất, ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.
Vậy là những chiếc bánh xèo thơm ngon hấp dẫn đã sẵn sàng để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. Rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công!

Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!

Muối Vừng

Nhận xét