- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Bánh xèo là một món ăn quen thuộc không những người dân Việt Nam mà cả
khách du lịch nước ngoài cũng vô cùng yêu thích. Những chiếc bánh mỏng giòn được
cuộn chung với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn không làm bạn
thất vọng. Hãy cùng Muối Vừng tìm hiểu công thức để làm ra những chiếc bánh xèo thơm ngon
nhé!
Chiếc bánh xèo với vỏ mỏng vàng giòn tan |
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm nước chấm:
- nước mắm
- nước sôi để nguội
- đường
- quả chanh, ớt, tỏi
Nguyên liệu làm bánh xèo:
- 200g bột gạo khô
- 10g bột nghệ
- 30g nấm hương
- 100g giá đỗ
- 200g thịt lợn
- 200g tôm bóc vỏ
- 100ml bia
- 250ml nước lọc.
- 1 củ hành tây
- Hành tím, hành lá, gừng, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
- Rau sống các loại: rau thơm, xà lách
Các bước làm món bánh xèo giòn rụm, thơm ngon:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.
-
Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ.
-
Thịt lợn thái lát mỏng rồi đem ướp với 1 thìa nước mắm,
1 thìa bột ngọt, 1 chút hạt tiêu.
-
Cho tôm đã bóc vỏ vào bát rồi thêm 1 chút muối và 1 ít
gừng giã nhỏ vào ướp.
-
Hành tây bóc vỏ, thái múi nhỏ.
-
Nấm hương ngâm mềm rồi thái sợi nhỏ.
-
Giá đỗ và rau sống rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối
loãng.
-
Hành tím băm nhỏ.
Bước 2:
Sơ chế phần vỏ bánh: Cho bột gạo, bia, bột
nghệ, 1 thìa cà phê muối vào bát tô rồi thêm nước lọc, hành lá vào trộn đều.
Sơ chế phần nhân bánh: bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu
nóng bạn cho hành tím vào phi vàng. Sau đó cho thịt, tôm, nấm hương vào đảo đều,
khi gần chín thì cho thêm hành tây và gia vị.
Bước 3:
-
Cho dầu vào 1 cái chảo lớn, chờ dầu sôi thì đổ 1 muôi
bột vào tráng đều chảo cho thật mỏng, đậy vung trong vòng nửa phút rồi cho phần
nhân và giá đỗ lên trên bánh, đậy vung
khoảng 2 phút.
-
Gấp đôi bánh, rán bánh tới khi bánh giòn và vàng đều 2
mặt.
Bước 4:
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc, cho thêm nước
cốt chanh và tỏi ớt băm nhỏ vào.
Nước mắm chua ngọt chấm bánh xèo |
Bánh xèo dùng khi còn nóng là ngon nhất, ăn kèm với rau sống và nước chấm
chua ngọt.
Vậy là những chiếc bánh xèo
thơm ngon hấp dẫn đã sẵn sàng để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. Rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn
thành công!
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Để cập nhập thêm các công thức nấu ăn của Muối Vừng thì đừng quên like Fanpage và đăng kí nhận mail của Cơm Nắm Muối Vừng nhé !!! Cảm ơn các bạn đã quan tâm !! Chúc các bạn thành công !!
Muối Vừng
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét